Kỉ niệm 8-3-2012

Hoạt động kỷ niệm ngày 8/3 quốc tế phụ nữ và 102 năm khởi nghĩa 2 Bà Trưng

Là đơn vị có 100% là nữ ( không kể 2 nam bảo vệ) CĐCS trường Mẫu giáo Hướng Dương luôn luôn chú trọng đến công tác nữ công, chăm lo đời sống về vật chất và tinh thần cho chị em. Kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, CĐCS đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú thu hút sự quan tâm của tất cả chị em đoàn viên công đoàn nhà trường. Trước tiên là Phong trào thi Giáo viên giỏi cấp thị Xã; CĐCS có 2 GV tham gia dự thi và kết quả là cả 2 đều đạt GV giỏi cấp Thị Xã.

Ngày 3/3/2010 CĐCS đã tổ chức cho chị em đi tham quan dã ngoại tại khu du lịch Sông Lô và ở đây nhiều hoạt động vui chơi có ý nghĩa được chị em hưởng ứng như: tắm biển; hát cho nhau nghe; thi kể chuyện cười; tham quan các khu vui chơi, vườn thú của điểm du lịch. Chuyến tham quan dã ngoại đã giúp cho chị em thư giản sau nhiều ngày làm việc vất vả; giúp chị em mở rộng hơn về vốn sống; giúp ích phần nào trong cuộc sống cũng như trong công tác của mình( cách trang trí sắp xếp bố cục nhà ở, lớp học, lựa chọn đồ dùng trang trí phù hợp, một số mẫu mã đồ dùng dạy học…) chuyến tham quan thật sự là bổ ích cho mỗi một người và tăng thêm tinh thần đoàn kết yêu thương giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống.

Cùng với tham quan dã ngoại, CĐCS còn tham gia hội thi “Phụ nữ với tài năng nghệ thuật” do CĐ ngành GD tổ chức vào ngày 6-7/8, dù còn mới mẻ; CĐCS cũng đã cử GV đại diện tham gia viết thư pháp cùng với tốp hát, múa minh họa với nội dung biết ơn Mẹ, hiếu kính với Mẹ. Mặc dù đạt kết quả không cao nhưng đây là cuộc giao lưu, học hỏi đầy ý nghĩa mà mỗi một đoàn viên công đoàn tự tích lũy cho mình.

Là đơn vị nuôi dạy cháu cả ngày, thời gian giành cho các đợt sinh hoạt là rất hiếm, nhưng chiều ngày 8/3 CĐCS đã tham mưu với BGH nhà trường dành ít nhất 1 tiếng để CĐCS tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày 8/3 cho toàn thể chị em trong trường.

CĐCS là thực sự là 1 đoàn thể có vai trò quan trọng trong việc chăm lo cho đời sống chị em và CĐCS Hướng Dương thật sự làm tốt công tác này, là tổ chức đoàn thể được chị em tín nhiệm, tin yêu và hưởng ứng tốt mọi phong trào.

Hội thi Nữ với năng khiếu nghệ thuật


Thi viết Thư pháp


Tốp múa minh họa


Sinh hoạt ngày 8/3


Comments