hội nghị cán bộ viên chức 2016-2017

Để tổng kết rút kinh nghiệm việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2016-2017. Được sự nhất trí của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ninh Hòa, trường Mẫu giáo Hướng Dương, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức vào ngày 21 tháng 10 năm 2016. Về tham dự hội nghị gồm có:

Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mẫu Giáo Hướng Dương

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Ủy viên đại diện cha mẹ học sinh Trường Mẫu Giáo Hướng Dương

Hội nghị đã tiến hành thuận lợi và thành công tốt đẹp, toàn thể cán bộ. giáo viên và nhân viên với quyết tâm cao nhất phấn đấu xây dựng đơn vị đạt Tập thể Lao động xuất sắc với các tiêu chí thi đua sau:

1. Công tác chính trị tư tưởng

- 100% CBGVNV đăng ký học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không vi phạm đạo đức nhà giáo, chấp hành tốt mọi chủ trương Chính sách, Pháp luật của Nhà nước ban hành; Chấp hành tốt nội qui qui định của cơ quan, trường học.

- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia học tập pháp luật, không vi phạm pháp luật từ cảnh cáo trở lên.

- 100% thực hiện tốt các cuộc vận động trong năm học.

- Giới thiệu 1-2 quần chúng ưu tú cho Chi bộ Phòng Giáo dục & Đào tạo.

2. Số lượng huy động trẻ

Đảm bảo 100% theo chỉ tiêu giao của Phòng Giáo dục & Đào tạo; duy trì sĩ số đến cuối năm 100%. Huy động trẻ 5 tuổi trên địa bàn trường quản lý theo qui định của phường Ninh Hiệp đạt 100%.

3. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục

- Giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi và nhẹ cân đến cuối năm còn 2 %.

- 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối  về thể chất và tinh thần.

- Bé ngoan cuối năm đạt 80% trở lên; Bé chuyên chăm đạt 95% trở lên;

- 100% trẻ 5 tuổi đạt yêu cầu qua kiểm tra chất lượng cuối năm.

-  Đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

- 100% lớp xây dựng môi trường đáp ứng theo yêu cầu giáo dục mầm non.

- Hội khỏe măng non đạt giải I cấp thị xã, có trẻ tham gia hội khỏe cấp tỉnh và đạt giải.

- Tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật với nội dung phong phú và trở thành các hoạt động thường xuyên, có tác dụng giáo dục tốt.

4. Xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ

- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia học tập bồi dưỡng thường xuyên, tham gia các lớp bồi dưỡng ngắn hạn đầy đủ và đúng qui định.

- Hội thi CBQL giỏi (phó hiệu trưởng) đạt 2/2 cấp thị xã và tham gia thi cấp tỉnh.

- 100% giáo viên chấp hành tốt qui chế chuyên môn.

- Kiểm tra toàn diện, tay nghề và chuyên đề 100% giáo viên, nhân viên được đánh giá khá- tốt trở lên.

- Giáo viên mầm non dạy giỏi, cấp dưỡng giỏi trường từ 80% trở lên.

5. Cơ sở vật chất thiết bị dạy học

- 100% các lớp đều được trang bị bổ sung đầy đủ thiết bị, đồ dùng  đồ chơi.

- Phòng học, phòng làm việc, bàn, ghế tủ và việc trang trí sắp xếp khoa học và sạch đẹp 100%

- Có quy hoạch sân chơi, bãi tập, bồn hoa, cây cảnh, cây bóng mát. Cải tạo môi trường hoạt động cho trẻ và xây dựng mội trường đảm bảo xanh - sạch – đẹp.

- 100% lớp đảm bảo đủ nguồn nước uống, sinh hoạt và đảm bảo vệ sinh chung.

- Xây dựng quy hoạch khu phát triển vận động với những đồ dùng phong phú, đa đạng: 15 loại đồ chơi trở lên.

- 100% quản lý an toàn hồ sơ, tài liệu và phòng chống cháy nổ.

- Đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra mất cắp tài sản của nhà trường.

6. Ứng dụng công nghệ thông tin

- Hàng tháng đều có bài về hoạt động của trường, lớp đăng tải lên trang Website trường và trang Website của PGD từ 5 bài trở lên.

- Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên thường xuyên sử dụng hộp thư điện tử cá nhân có hiệu quả.

- Áp dụng tốt công nghệ thông tin trong giảng dạy và  quản lý đạt hiệu quả.

- Quản lý trường trường học bằng các phần mềm của ngành quy định.

7. Công tác quản lý

- 100% trường, bộ phận, tổ, cá nhân xây dựng tốt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, tháng, tuần phù hợp và thiết thực.

- Có đủ hồ sơ về quản lý chuyên môn, hoạt động giảng dạy của giáo viên và tổ chức chuyên đề.

- Tổ chức và quản lý tốt hoạt động bán trú, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh tai nạn  thương tích, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Quản lý tốt hoạt động tài chính, hành chính: Quản lý thu chi đúng nguyên tắc tài chính, lưu trữ đầy đủ hồ sơ.

- Thực hiện thông tin 2 chiều kịp thời và chính xác.

- Thực hiện công tác kiểm tra nội bộ trường học đúng qui định.

8. Xây dựng đơn vị vững mạnh

- Trường đạt “Trường học văn hóa” ; đạt tiêu chuẩn về “An toàn về an ninh trật tự”; đạt “ Đơn vị học tập”.

- Danh hiệu thi đua cuối năm:

+ Tập thể trường: Đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

+ Công đoàn cơ sở đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc.

+ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 4.

+ Cá nhân: Có 100% cá nhân  trong đơn vị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

·        Một số hình ảnh trong hội nghị: