HỘI THI BÉ RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG ĐÚNG QUY CÁCH NĂM HỌC 2015 - 2016

Thực hiện theo Kế hoạch số 528/KH-SGDĐT ngày 15/5/2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa về kế hoạch truyền thông nước sạch, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân (Hỗ trợ Chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2012-2015).

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong phạm vi nhà trường quản lý, biết và thực hiện nghiêm túc kế hoạch truyên truyền nước sạch, vệ sinh môi trường và vệ sinh cá nhân, phòng, chống bệnh dịch trong trường mẫu giáo.

Ngày 05/11/2015 Trường Mẫu giáo Hướng Dương đã tổ chức Hội thi “ Bé rửa tay bằng xà phòng đúng quy cách” năm học 2015 – 2016.

Đến tham gia cùng Hội thi có sự góp mặt của Đài Truyền thanh – Truyền hình Thị xã Ninh Hòa, Ban Đại diện CMHS của 10 lớp, cùng các bậc phụ huynh, cô giáo và 316 bé của nhà trường.

Một số câu hỏi vui trong Hội thi dành cho các bé khán giả góp phần tìm hiểu về kiến thức của các bé về việc rửa tay như:

1.           Quy trình rửa tay bằng xà phòng, gồm mấy bước?

2.           Thời điểm nào cần phải rửa tay?

3.           Làm thế nào để rửa tay đúng cách?

Nội dung thi gồm 2 phần thi: Phần tìm hiểu kiến thức và phần thi thực hành. Các bé tham gia thi hào hứng và giành được kết quả khá cao.

Sau Hội thi các bé nhận thức được việc rửa tay bằng xà phòng  rất quan trọng và bé biết sử dụng nước sạch trong sinh hoạt, vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Đồng thời cũng biết được tác hại của việc sử dụng nước không hợp vệ sinh sẽ dẫn tới các loại bệnh hô hấp, đường ruột, dịch tả, tay chân miêng,...

·                Một số hình ảnh trong hội thi:

                Bà Nguyễn Thị Liên Phó hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc hội thi Bé tham gia phần thi " Kiến thức"Bé tham gia phần thi thực hành rửa tay 

Comments