Trang chủ‎ > ‎

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hướng đến ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam với tinh thần “ Yêu người bao nhiêu ta càng yêu nghề bấy nhiêu”. Trường Mẫu giáo Hướng Dương đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để chào mừng.

1. Triễn lãm tranh cô giáo và các cháu cùng làm theo chủ đề: Chúc mừng cô giáo.

Bằng những nguyên vật liệu có xung quanh như: giấy màu, giấy báo, len, cát, các loại hột hạt … cùng với những kỹ năng: vẽ, cắt, xé dán, cuộn giấy, thêu, đan, … Nhiều bức tranh có ý nghĩa và đầy sáng tạo đã được cô, cháu thực hiện bằng cả tấm lòng hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam.

2. Chơi các trò chơi nhân gian

          Tuổi thơ luôn gắn liền với những trò chơi – Không có trò chơi tuổi thơ sẽ nghèo đi biết mấy. Bên cạnh những trò chơi hiện đại, trò chơi dân gian được các cô giáo truyền tải đến các cháu như nhắc nhở: người Việt Nam luôn chơi những trò chơi dân dã của người Việt mà đã có biết bao người đã từng chơi và đã lớn lên. Những trò chơi: Rồng rắn lên mây, cướp cờ, kéo co, … đã luôn gây hứng thú và thu hút được nhiều cháu cùng tham gia.

          Cùng với những đồ chơi hiện đại như cầu tuột liên hoàn, thang leo, xích đu, tàu lửa, máy bay, … trò chơi dân gian như làn gió mát của quê hương làm mát lòng các cháu trong tình yêu thương chia sẻ với bạn bè trong nhóm, sự nỗ lực, đoàn kết … để trò chơi luôn được vui.

3. Biểu diễn văn nghệ

          Với lời ca tiếng hát, những điệu múa, cô và các cháu đã mang đến cho trường không khí thật hào hứng, phấn khởi đón chào Ngày 20/11.

- Những đóa hồng được các cháu nâng niu trao tặng cho cô giáo. Cây hoa hồng tấm lòng em đó, dâng lên tặng cô, đôi tay mẹ hiền đôi tay ân cần dịu êm. Đó chính là nội dung bài hát “ Bông hồng tặng cô” sáng tác Trần Quang Huy

- Cô giáo em là hoa Eban đã ca ngợi những cô giáo vượt ngàn khó khăn có mặt ở mọi miền đất nước, trên những rẻo cao đẹp như hoa Eban trắng cả núi rừng….Bài hát “ Cô giáo em là hoa Eban” sáng tác Huỳnh Phước Liên.

- Hoạt cảnh “ Món quà tặng cô giáo” với những ước mơ thật đơn giản và thật đẹp, đây là món quà cao quí đối với cô giáo nhân ngày 20/11

                                                 “ Mình cho ta chọn cái tình

               Ta lại cho mình những cái ta yêu

    Trẻ thơ như chiếc lá diều

                        Em là ngọn gió một chiều đương thu”.

Xin gửi đến tất cả các cô giáo Mầm non lời chúc thật hạnh phúc trong ngày 20/11 này.

                             TRƯỜNG MẪU GIÁO HƯỚNG DƯƠNG NINH HÒA

                                                            MỘT SỐ HÌNH ẢNH
 

Comments