CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA VỀ XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC

Trường Mẫu giáo Hướng Dương

Ngày 20/01/2014

Để thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2013-2014, ngay từ đầu năm trường đã đưa ra Tập thể lãnh đạo nhà trường bàn bạc thống nhất: để đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho trẻ, cần phải có môi trường giáo dục lành mạnh, phong phú, hấp dẫn thu hút trẻ tích cực tham gia hoạt động. Trong học kỳ 1 năm học 2013-2014 trường đã phối hợp với Hội phụ huynh học sinh tích cực  cải tạo lại hồ phun nước,  giàn hoa lan, khu khám phá khoa học, khu rừng của bé và xây dựng các công trình như khu phát triển thể chất, bổ sung thêm 3 trụ ném bóng vào rổ, sân đá bóng mi ni; Xây dựng vườn cổ tích có mô hình nhà cô Tấm, Bạch Tuyết và 7 Chú Lùn, còn có các cảnh phụ họa tạo cho quang cảnh vườn cổ tích thêm phần sinh động và hấp dẫn trẻ với kinh phí 45.000.000đ do 1 số cá nhân hổ trợ. Công trình được làm xong vào tháng 1/2014 trong niềm hân hoan và thích thú của các cháu, tập thể cán bộ giáo viên và phụ huynh của Trường mẫu giáo Hướng Dương rất vui mừng bởi các cháu có 1 môi trường giáo dục tốt, hàng ngày hướng dẫn và ngắm nhìn các cháu vui chơi trong lòng các cô rất an tâm và phấn khởi khi thấy các cháu lớn lên và phát triển từng ngày về mọi mặt. Ngoài ra, để các cháu có sức khỏe tốt, phòng tránh các dịch bệnh, nhà trường đã vận động 100% phụ huynh có con học ở các lớp Bé và Nhỡ mua phản nằm cho các cháu ngủ trưa với số giường 157 cái, số tiền 42.390.000đ. Ngoài ra nhà trường còn tham mưu với Lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào Tạo xây dựng phòng sơ chế thực phẩm nhằm đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm theo qui định của Bộ Y Tế.

Hình ảnh minh họa

vườn cổ tích

Giàn hoa lan

Khu vui chơi phát triển thể chất