HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2014-2015

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC

NĂM HỌC 2014-2015

Để tổng kết rút kinh nghiệm việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014 và triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015. Được sự nhất trí của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ninh Hòa, trường Mẫu giáo Hướng Dương, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức vào ngày 22 tháng 10 năm 2014. Về tham dự hội nghị gồm có:

Ông Nguyễn Ta - Thị Ủy viên -Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Ninh Hòa.

Ông Hồ Duy Tuyên - Phó Chủ tịch UBND phường Ninh HIệp.

Ông Nguyễn Thanh Tuấn - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mẫu Giáo Hướng Dương

Bà Lê Thị Kim Hạnh - Phó ban đại diện cha mẹ học sinh Trường Mẫu Giáo Hướng Dương

Hội nghị đã tiến hành thuận lợi và thành công tốt đẹp, toàn thể cán bộ. giáo viên và nhân viên với quyết tâm cao nhất phấn đấu xây dựng đơn vị đạt Tập thể Lao động xuất sắc với các tiêu chí thi đua sau:

1. Công tác chính trị tư tưởng

- 100% CBGVNV đăng ký học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; không vi phạm đạo đức nhà giáo,  chấp hành tốt mọi chủ trương Chính sách, Pháp luật của Nhà nước ban hành; chấp hành tốt nội qui qui định của cơ quan, trường học.

- 100% giáo viên, cán bộ công nhân viên tham gia học tập pháp luật,  không vi phạm pháp luật từ cảnh cáo trở lên.

- 100% thực hiện tốt các cuộc vận động trong năm học.

2. Số lượng huy động trẻ: Đảm bảo 100% theo chỉ tiêu giao của PGD-ĐT; duy trì sĩ số đến cuối năm 100%. Huy động trẻ 5 tuổi trên đại bàn trường quản lý theo qui định của phương Ninh Hiệp đạt 100%.

3. Chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục

- Giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi và nhẹ cân đến cuối năm còn 2 %;

- 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối  về thể chất và tinh thần;

- Tỉ lệ “Bé ngoan” cuối năm đạt 80% trở lên; Bé chuyên chăm đạt 95% trở lên;

- 100% trẻ 5 tuổi đạt yêu cầu qua kiểm tra chất lượng cuối năm;

- Đạt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi;

- 100% lớp xây dựng môi trường đáp ứng theo yêu cầu giáo dục mầm non

- Có tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật với nội dung phong phú và trở thành các hoạt động thường xuyên, có tác dụng giáo dục tốt.

4. Xây dựng và bồi dưỡng đội ngũ

- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia học tập bồi dưỡng thường xuyên, tham gia các lớp bồi dưỡng ngắn hạn đầy đủ và đúng qui định.

- 100% giáo viên chấp hành tốt qui chế chuyên môn.

- Kiểm tra toàn diện và chuyên đề 100% giáo viên, nhân viên được đánh giá khá- tốt trở lên.

- Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường từ 80% trở lên; có 1 giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh.

- Mỗi giáo viên làm ít nhất 1 đồ dùng dạy học/năm học có hiệu quả

5. Cơ sở vật chất thiết bị dạy học

- 100% các lớp đều được trang bị bổ sung đầy đủ thiết bị, đồ dùng  đồ chơi.

- Phòng học, phòng làm việc, bàn, ghế tủ và việc trang trí sắp xếp khoa học và sạch đẹp. 100%

- Có qui hoạch sân chơi, bãi tập, bồn hoa, cây cảnh, cây bóng mát. Cải tạo môi trường hoạt động cho trẻ và xây dựng mội trường đảm bảo xanh - sạch – đẹp;

- 100% lớp đảm bảo nguồn nước uống, sinh hoạt và đảm bảo vệ sinh chung.

- Xây dựng khu phát triển vận động với những đồ dùng phong phú, đa đạng: 10 loại đồ chơi trở lên.

- 100% quản lý an toàn hồ sơ, tài liệu và phòng chống cháy nổ

- 100% đảm bảo không để xảy ra mất cấp tài sản của nhà trường

6. Ứng dụng công nghệ thông tin

- Hàng tháng đều có bài viết về hoạt động của trường, lớp đăng tải lên trang Website và có bài gởi lên trang Website của Phòng Giáo dục- Đào tạo từ 5 bài trở lên.

- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thường xuyên sử dụng thư điện tử cá nhân có hiệu quả.

- Áp dụng tốt công nghệ thông tin trong giảng dạy và  quản lý đạt hiệu quả;

- Có áp dụng các phần mềm quản lý trường học.

7. Công tác quản lý

- 100% trường, tổ, cá nhân xây dựng tốt kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học, tháng, tuần.

- Có đủ hồ sơ về quản lý chuyên môn, hoạt động giảng dạy của giáo viên và tổ chức chuyên đề.

- Tổ chức và quản lý tốt hoạt động bán trú, chăm sóc sức khỏe, phòng tránh tai nạn  thương tích, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Quản lý tốt hoạt động tài chính, hành chính: Quản lý thu chi đúng nguyên tắc tài chính, lưu trữ đầy đủ.

- Thực hiện thông tin 2 chiều kịp thời và chính xác.

- Thực hiện công tác kiểm tra nội bộ trường học đúng qui định.

8. Xây dựng đơn vị vững mạnh

- Trường đạt Trường học văn hóa; đạt tiêu chuẩn về “ An toàn về an ninh trật tự”.

- Danh hiệu thi đua cuối năm:

+ Tập thể trường: Đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc

+ Công đoàn cơ sở đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc;

+ Tập thể tổ: Tổ mẫu giáo 5 – 6 tuổi đạt Tập thể Lao động tiên tiến

Tổ mẫu giáo 3 - 4 tuổi đạt Tập thể Lao động tiên tiến

Tổ văn phòng đạt Tập thể Lao động tiên tiến

+ Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 2 ( 1 QL và 1 GV)

+ Cá nhân: Có 90% cá nhân  trong đơn vị đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Một số ảnh minh họa

Hiệu trưởng đọc báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014
 và kế hoạch nhiệm vụ năm học 2014-2015

Ông Nguyễn Ta phát biểu và chỉ đạo thục hiện nhiệm vụ năm học mới