HỘI VUI XUÂN GIÁP NGỌ 2014

Trường Mẫu gióa Hướng Dương

Ngày 23 tháng 01 năm 2014

Chào Xuân Giáp Ngọ 2014 cũng là mừng 84 năm nở hoa của Đảng. Trong không khí nô nức đón chào năm mới, cô và cháu trường Mẫu Giáo Hướng Dương bước vào thực hiện chủ điểm Mùa Xuân -Tết Nguyên Đán. Giáo dục trẻ theo chủ đề này nhằm mục đích giúp  trẻ có hiểu biết về những đặc điểm nổi bật của quang cảnh mùa xuân, những phong tục tập quán tốt đẹp của người Việt Nam trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc như Phong tục gói bánh chưng bánh dày, đơm mâm ngũ quả, trang trí nhà cửa để đón tết …; đi chúc tết, đi lễ hội xuân; tổ chức chơi các trò chơi dân gian của địa phương như kéo co, đánh vật, ném còn …Từ đó giúp trẻ thêm yêu quê hương đất nước, tự hào về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trẻ có ý thức giữ gìn và pháy huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Để đạt được yêu cầu này, sáng ngày 23/01/2014 tại sân trường Mẫu giáo Hướng Dương nhiều hoạt động phong phú đã được cô giáo thiết kế tổ chức cho cháu như làm cành mai, cành đào, tập gói bánh tét, bánh chưng, nặn bánh dày, đơm mâm ngũ quả; tập luyện cho trẻ những kỹ năng giao tiếp với mọi người, những lời chúc tết cho nhau trong dịp Xuân về; tặng quà cho những cháu thuộc hộ nghèo và cận nghèo đi học chuyên cần và chăm ngoan. Cô giáo còn tổ chức cho trẻ chơi các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy dây; xây dựng chợ Tết gồm có các quày hàng như rau củ quả, trái cây, hoa, bánh mức, hoa … và đặc biệt là chương trình “Múa hát mừng xuân” nhằm tôn vinh Đảng, Bác Hồ và bày tỏ nỗi niềm háo hức vui mừng đón Tết Giáp Ngọ 2014 của cô và cháu trường Mẫu Giáo Hướng Dương Thị Xã Ninh Hòa.

“Chúc Tết đến trăm điều như ý

Mừng Xuân sang vạn sự thành công”

Xin gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả mọi người .

HÌNH ẢNH MINH HỌA

Phụ huynh cùng các cháu đi chợ tết