Chuyên môn‎ > ‎Thông tin‎ > ‎

KẾT QUẢ THỰC HIỆN CHĂM SÓC GIÁO DỤC TRẺ

Năm học 2011-2012

1. Công tác nuôi

- Tiền ăn của trẻ 20.000đ/ ngày. Cấp dưỡng tiếp phẩm và chế biến đảm bảo đủ lượng và đủ chất, giáo viên khuyến khích trẻ ăn hết suất và ngủ đủ giấc.

- Trường phối hợp với trạm Y tế phường Ninh Hiệp tổ chức cân đo 3 lần/năm và khám sức khỏe 2 lần/năm. Kết quả 100% trẻ đều tăng cân và không có bệnh tật cụ thể:

Trẻ cân nặng cao hơn so với tuổi: 24 cháu, tỉ lệ  7,3%

Cân nặng bình thường                 : 299 cháu, tỉ lệ 91,1%

Suy dinh dưỡng vừa                    :   5  cháu, tỉ lệ    1,5%

Trẻ có số đo chiều cao, cao hơn so với tuổi: 4 cháu, tỉ lệ 1,2%

Trẻ có chiều cao bình thường      : 316 cháu, tỉ lệ 96,3%

Thấp còi độ 1                               : 8 cháu, tỉ lệ 2,4%

- 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối, không có xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bênh xảy ra trong trường;

- Trường trang bị đầy đủ các điều kiện chăm sóc sức khỏe cháu tốt như: cháu được ngủ trưa trong màng để tránh muỗi đốt; cháu được tắm rửa bằng nước ấm; mỗi cháu đều có đồ dùng cá nhân riêng như khăn lau mặt, bàn chải đánh răng, ca uống nước, chén muỗng ăn cơm. Tất cả các đồ dùng, đồ chơi của trẻ đều đảm bảo tính an toàn. Cháu được các cô giáo chăm sóc tận tình chu đáo theo đặc điểm tâm sinh lý từng trẻ, giúp trẻ thoải mái, tự nhiên trong sinh hoạt từng bước hòa đồng cùng với các bạn trong lớp như lớp Lớn B có cháu Huỳnh Nhật Nam,                        Bé C có cháu Lê Duy Khương.

2. Công tác giảng dạy

- Cả 10 lớp, các cháu đều được học chương trình chăm sóc giáo dục mầm non do Bộ GD-ĐT ban hành, được tiếp xúc với máy tính;

- 100% trẻ được tham gia các hoạt động trong ngày, được tổ chức đi tham quan, dã ngoại như Đình Mỹ Hiệp, công viên, chợ tết Ninh Hòa; được tham gia các hội thi như Tiếng hát dân ca, trò chơi dân gian, Bé khỏe – Bé ngoan, thi vẽ về thế giới xung quanh trẻ, kết quả:

+ Hội thi tiếng hát dân ca: Mỗi lớp tham gia từ 2 đến 3 tiết mục

Giải nhất: Bé B; Nhỡ C và Lớn C; Giải khuyến khích: Nhỡ A; Bé C và Lớn A

+ Trò chơi dân gian: Trò chơi cướp cờ, kéo co, ô ăn quan

Giải nhất : Bé B, Nhỡ A và Lớn C

+ Hội thi Bé khỏe- Bé ngoan: 308 cháu đạt trong đó có 25 cháu xuất sắc

+ Thi vẽ có 22 bài dự thi về cuộc thi giải thưởng mỹ thuật Khánh Hòa năm 2012 chủ yếu là cháu lớp lớn và nhỡ.

- 17/20 giáo viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, 2 giáo viên nghỉ hộ sản lần 2 và 1 bị bệnh dài hạn, kết quả cụ thể:

+ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường có 19 cô tham gia

Đạt xuất sắc 2 giáo viên:

1.      Nguyễn Thị Ngọc Hương ( Bé B);

2.      Nguyễn Thị Thu Tuyết ( Bé C)

Đạt giỏi: 14 giáo viên

+ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã: Đạt giỏi 2/ 2 giáo viên dự thi

1. Đặng Thị Kim Thảo

2. Nguyễn Thị Minh Hiền

- Kết quả cuối năm:

Tỉ lệ chuyên chăm:  96% trẻ đi học chuyên cần

Đạt bé ngoan cuối năm: Xuất sắc: 68 cháu; đạt 229 cháu; không đạt 29 cháu;

Đánh giá trẻ theo 5 lĩnh vực phát triển: Bé : 91,7%; Nhỡ 97,2%; Lớn 97%

Đánh giá theo bộ chuẩn 5 tuổi đối với mẫu giáo lớn: 94/100 – 94%

3. Kết quả thu chi quỹ Hội phụ huynh học sinh

- Tổng thu: 13.428.000đ

Năm cũ chuyển sang: 908.000đ

Năm học 2011-2012: 12.520.000đ

- Chi : 8.549.000đ

+ Chi tiền hổ trợ cho các cháu vui hội Trung thu: 1.080.000đ

+ Chi tiền đi đám tang phụ huynh Nhỡ A: 200.000đ

+ Chi tiền in bì thư, giấy mời, thuê ghế họp phụ huynh đầu năm: 319.000đ

+ Chi tiền hổ trợ tổ chức Hội nghị cán bộ công chức: 2.000.000đ

+ Chi tiền hổ trợ nhân ngày 20/11: 1.700.000đ

+ Chi tiền mua bồn đựng nước I nóc để dựng nước chuyên qua hệ thống nước nóng xuống các lớp: 3.250.000đ

- Tồn: 4.879.000đ ( Chi phát thưởng cuối năm 4.000.000đ)

4. Công tác xã hội hóa giáo dục

Trong năm học 2011-2012, phụ huynh của trường đã phối hợp cùng với Ban giám hiệu và giáo viên nhà trường thực hiện tốt công tác chăm sóc và giáo dục học sinh đạt được kết quả như trên. Ngoài ra các phụ huynh còn hổ trợ kinh phí cho trường mua sắm 1 số thiết bị cần thiết phục vụ cho việc chăm sóc và giảng dạy trẻ cụ thể như sau:

- Đầu năm nhà trường có gởi thư ngỏ cho phụ huynh có con là học sinh mới vào trường hổ trợ cho trường với số tiền 33.700.000đ và 1 số  phụ huynh của lớp Nhỡ B với số tiền là 7.700.000đ trường đã mua 3 bộ máy vi tính cho lớp Bé C; Nhỡ C và Nhỡ B  dùng chung cho cả khối bé và nhỡ;

- Hội Phụ huynh tặng 2 máy nước nóng trị giá: 17.500.000đ

- Hội phụ huynh mua 2 bồn đựng nước inoc: 3.250.000đ

Tổng số tiền là: 62.150.000đ

5. Kế hoạch tổng kết cuối năm

Ngày 25/5/2012 trường tổ chức tổng kết phát thưởng và làm lễ ra trường học sinh mẫu giáo lớn.

Để kích lệ tinh thần những cháu học giỏi, ngoan và khuyến khích các cháu bước đầu có ý thức  học tập ngay từ lứa tuổi mầm non. Trường sẽ phát thưởng cho tất cả các cháu đạt Bé ngoan cuối năm, quà cho những cháu không đạt

6. Ngày 26/5/2012 trường tổ chức đón nhận Huân chương Lao động Hạng ba tại trường Bồi dưỡng chính trị thị xã Ninh Hòa.

Đặng Thị Xuân