VUI HỘI TRĂNG RẰM 2017 - 2018

Tết Trung Thu diễn ra vào ngày rằm tháng tám âm lịch hằng năm, tết trung thu là tết đoàn viên bởi vào ngày này mọi người trong gia đình đều ở bên nhau, cùng nhau  phá cỗ trông trăng. Cả nhà cùng nhau ăn bánh trung thu, người lớn thì thưởng trà, ngắm trăng, hát trống quân còn trẻ em thì cùng nhau rước đèn, múa lân, tụ tập trẻ em trong làng hát các bài hát trung thu, sau đó trẻ em sẽ đi " phá cỗ". " Phá cỗ " là việc trẻ em cùng nhau vui chơi và ăn bánh kẹo, trái cây ở trên mâm cỗ trung thu được cha mẹ chuẩn bị trước.

 

Với mong muốn lưu giữ nét văn hoá truyền thống của đêm rằm tháng Tám, tổ chức cho các em một sân chơi, qua đó nhằm giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, mang đến cho các em niềm vui, ham thích đến trường. CB-GV-CNV Trường Mẫu giáo Hướng Dương tổ chức lễ hội: “Vui hội Trăng Rằm” vào sáng thứ 3, ngày 03/10/2017 (nhằm ngày 14/8/2017 âm lịch).

Đến với “Vui hội Trăng Rằm” các em sẽ được vui chơi trong không gian rực rỡ lồng đèn, đồ chơi trung thu... Một số hoạt động không kém phần hấp dẫn đó là: Chị hằng và chú cuội đến chơi trung thu và giao lưu với các bé. Những trích đoạn hội thoại của chú cuội, chị hằng và các bé thật dí dỏm và đáng yêu. Tiếp theo đó các bé xem chương trình văn nghệ đặc sắc do cô giáo dàn dựng, bé yêu biểu diễn. Ngoài ra các bé còn được chơi trò chơi ép bong bóng, các bé rất hào hứng và chơi rất nhiệt tình đem lại nhiều tiếng cười dưới mái trường.

Cuối cùng các bé xem chương trình múa lân, các bé được phát bánh và đèn lồng cùng nhau rước đèn theo nền nhạc bài hát “Rước đèn tháng 8” một cách thích thú:

 “Tết Trung Thu rước đèn đi chơi.

Em rước đèn đi khắp phố phường.

Lòng vui sướng với đèn trong tay.

Em múa ca trong ánh trăng rằm.

Đèn kéo quân với đèn cá trắm.

Đèn thiên nga với đèn bươm bướm.

Em rước đèn này đến cung trăng.

Đèn xanh lơ với đèn tím tím,

Đèn xanh lam với đèn trắng trắng.

Trông ánh đèn rực rỡ muôn màu.”

Qua “Vui hội Trăng Rằm” năm 2017 các cô giáo trường Mẫu giáo Hướng Dương mong muốn tái hiện lại nét xưa của đêm trung thu lung linh huyền ảo, mang đến cho các em một cái tết của thiếu nhi đúng nghĩa, các em được vui chơi trong không gian mang đậm nét văn hóa Việt.

Chúc các bé đón tết trung thu vui vẻ, học giỏi và luôn mạnh khỏe!

·        Một số hình ảnh vui trong lễ hội “Vui hội trăng rằm”:


Comments